Ưu điểm ứng dụng của keo nến trong cuộc sống

Keo nến ngày nay trở nên rất thông dụng. Vậy bạn đã hiểu rõ về công dụng cũng như cách dùng của nó chưa? Hãy khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

Keo nến là gì?

Keo nến là loại chất kết dính, có ngoại hình dài tương đương với cây nến. Chúng thường được làm từ các loại chất liệu nhựa, silicon. Khi ở mức nhiệt độ nóng chảy trên 70oC, nó sẽ có đặc tính kết và dính rất hiệu quả. Chúng đặc biệt không gây tác động gì đến bề mặt cần dán.

Ưu điểm

Keo nến có khả năng kết dính cao
Keo nến có khả năng kết dính cao

– Dễ sử dụng

– Chịu được ngay cả trong môi trường ẩm ướt cao

– Quá trình gỡ hay tháo bỏ các lớp keo nến khi không cần dùng đến nữa cũng rất đơn giản. Chính vì thế ma bạn có thể thấy keo nến xuất hiện rất nhiều trên các ứng dụng như đồ nhựa, đồ vải, đồ chơi hay các linh kiện điện tử.

– Khả năng dán phát huy trên tất cả các bề mặt phẳng đa dạng và khác nhau. Đây là điều rất đặc biệt, không phải loại keo nào cũng có thể làm được.

Công dụng của keo nến trong đời sống

Ưu điểm ứng dụng của keo nến trong cuộc sống
Ưu điểm ứng dụng của keo nến trong cuộc sống

Từ trước đến nay, keo nến luôn được ứng dụng rất rộng rãi, chúng giúp kết dính các vật liệu với nhau như là giấy, vải, đồ gỗ hay đồ điện tử…

Đối với những đôi dép, giày đế đã bị bong hay mòn. Chúng sẽ rất dễ trơn trượt, té ngã. Lúc đó bạn có thể sử dụng loại súng bắn keo nến giúp tạo ra các đường gân bên dưới đế giày. Việc này sẽ giúp tạo ra độ ma sát khá hiệu quả khi di chuyển trên mặt đất. Từ đó đem lại cho bạn cảm giác an toàn và dễ chịu hơn rất nhiều.

Mỗi lần gió mùa đến, cánh cửa nhà bạn có bị va đập gây ra tiếng ồn khó chịu không? Thật sự khó chịu đúng không nào? Giải pháp đơn giản nhất đó là phun một lớp keo nến vào vị trí tiếp xúc với tường và cánh cửa. Điều này giúp tạo ra một lớp đệm êm làm giảm tiếng ồn đó hiệu quả. Tuy nhiên thì bạn không nên lạm dụng quá. Hãy phun một lớp mỏng thôi để bạn có thể mở hay đóng cửa dễ dàng nhé.

Ngoài ra thì keo nến cũng có thể giúp bạn bọc vào chỗ nối dây điện. Điều này nhằm mục đích tạo ra các mối nối giúp ta phòng tránh được tình trạng điện bị rò rỉ gây mất an toàn điện cho người dùng.

Các điểm lưu ý khi sử dụng keo nến

Có rất nhiều màu sắc bạn tha hồ chọn lựa
Có rất nhiều màu sắc bạn tha hồ chọn lựa

Mỗi loại keo đều có thời gian sử dụng là khác nhau. Do đó để chúng phát huy công dụng được tối đa, bạn nên đọc kỹ những thông in được in trên bề mặt bao bì ở hộp. Điều này giúp bạn biết được cách sử dụng cũng như bảo quản hợp lý nhất.

Cần lưu ý lau thật khô bề mặt của keo nến trước khi sử dụng chúng. Điều này giúp bạn bảo đảm được độ bám dính của keo được chắc chắn và bền bỉ nhất có thể.

Loại keo đa năng này có độ nóng chảy tương đối lớn. Vì vậy trong quá trình sử dụng, bạn tuyệt đối không cho trẻ nhỏ đứng hoặc lại gần. Chú ý các thao tác phải thật cẩn thận tránh bị bỏng hay các tai nạn không mong muốn xảy ra.

Trên đây là một vài điểm lưu ý nhất định bạn nên biết khi sử dụng keo nến. Hi vọng qua bài viết này bạn đã đã có thêm thật nhiều kiến thức liên quan đến vật dụng đa năng này nhé.

Xem thêm: Công dụng hữu ích của băng keo thủy tinh

Đến với Vạn Lộc quý khách sẽ được tư vấn, chăm sóc tận tình trước và sau bán.

——————————————-

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Vạn Lộc Packing

Hotline: 0916.865.559

Email: sale@vanlochn.com.vn

Tin Liên Quan