Quy trình sản xuất hạt chống ẩm tiêu chuẩn/ Vạn Lộc-Packing

Sử dụng hạt hút ẩm là một cách tốt ưu để tăng tuổi thọ của vật dụng. Vậy hạt chống ẩm được sản xuất như thế nào? Cùng mình tìm hiểu nhé!

Hạt chống ẩm là gì?

Hạt chống ẩm là một trong những sản phẩm được làm từ chất có tác dụng hấp thụ và giữ hơi nước. Đối với khí hậu tại Việt Nam có độ ẩm môi trường cao nên việc sử dụng hạt hút ẩm là rất phổ biến.

Gói hút ẩm được đóng thành những túi nhỏ như túi trà lọc để tiện bảo quản đồ vật. Gói hút ẩm còn có tên gọi khác là túi hút ẩm, gói chống ẩm hay túi chống ẩm…

Hạt chống ẩm thường có hình tròn, đường kính từ 3-5mm. Các hạt hút ẩm hiện nay thường được nhuộm thành các hạt có màu sắc đa dạng, khác nhau. Vừa nâng cao tính thẩm mỹ lại vừa có thể dùng làm vật trang trí cho ngôi nhà của bạn.

Hạt chống ẩm có hại không?

Đã bao giờ bạn tự hỏi, hạt chống ẩm có độc hại không mà sao người ta lại ghi chú “không ăn được”. Thực tế thì nó không phải là chất độc. Nó chỉ là hạt chứa một số chất làm khô với vai trò hút ẩm mà thôi.

Công dụng của hạt hút ẩm
Công dụng của hạt hút ẩm

Các công dụng của hạt chống ẩm

– Đặt vào bên trong đôi giày của bạn một túi chống ẩm, mùi hôi sẽ hoàn toàn biến mất

– Đặt vào tủ quần áo một vài túi chống ẩm, quần áo của bạn sẽ chẳng phải lo ẩm mốc hay bốc mùi

– Nếu chẳng may điện thoại bị rớt xuống nước. Đừng vội lo nhé! Bạn hãy tháo pin, đặt vào trong chiếc hộp kèm theo một gói hút ẩm. Sau đó thì bạn có thể yên tâm chờ đến sáng mai, điện thoại của bạn sẽ khởi động lại như bình thường.

– Độ ẩm của môi trường sẽ làm cho sách báo để lâu ngày bị phai màu. Giải pháp là bạn chỉ cần đặt vào đó vài gói hút ẩm thần thánh. Vấn đề này sẽ được giải quyết triệt để.

Sản xuất hạt chống ẩm như nào?

Hạt hút ẩm dạng silicagel

Hạt chống ẩm silicagel
Hạt chống ẩm silicagel

Hạt có đường kính từ 2-5mm, được làm từ hạt silicdioxit ngậm nước. Hạt có tác dụng làm giảm tối đa độ ẩm từ môi trường. Do đó, nó có thể nâng cao tuổi đời cho các hàng hóa cần được bảo quản.

Với quy trình đóng gói tự động, hạt hút ẩm được đóng theo nhiều kích thước và trọng lượng khác nhau như 1gr, 2gr, 4gr…tùy theo yêu cầu và kích cỡ của sản phẩm cần bảo quản.

Hạt hút ẩm than hoạt tính

Giống như tên gọi, hạt chống ẩm than hoạt tính được làm từ các hạt than hoạt tính. Với thành phần chính là các nguyên tố cacbon ở dạng tinh thể vụn hoặc dạng vô định hình. Và người ta thường sử dụng carbon (than hoa, than cốc) để tạo ra than hoạt tính.

Than hoạt tính dùng để khử mùi và chống ẩm mốc
Than hoạt tính dùng để khử mùi và chống ẩm mốc

Than hoa là một nguyên liệu rất gần gũi với thiên nhiên. Nó được tạo ra bằng cách đốt thân cây gỗ, xơ dừa, gáo dừa. Sau đó, người ta tiến hành hoạt hóa các loại than trên ở nhiệt độ trên 1000 độ C.Ở mức nhiệt cao như vậy, than hoạt tính sẽ có cấu trúc mao mạch. Từ đó, có thể tạo nên tính chất lọc hút nhiều loại chất khí, nước, chất độc, mùi hôi…

Dựa trên nhu cầu sử dụng, hạt hút ẩm than hoạt tính sẽ được phân loại theo nhiều kiểu với nhiều trọng lượng khác nhau ở các dạng bột hoặc dạng hạt.

Hi vọng với bài viết trên đây, các bạn đã có cái nhìn mới mẻ hơn về hạt chống ẩm. Cảm ơn các bạn!

Xem thêm: Hạt chống ẩm là gì? Chúng có nguy hiểm không?

Tin Liên Quan