Những ứng dụng tuyệt vời của thùng carton trong cuộc sống

Trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất, sự ra đời của thùng carton đã góp phần lớn cho sự phát triển vượt trội của ngành. Hãy cùng mình tìm hiểu thêm nhé!

Ứng dụng của thùng carton trong đời sống

Thùng Carton 5 lớp dày
Thùng Carton 5 lớp dày

Sự xuất hiện của thùng carton đã tạo nên một sự chuyển biến mạnh mẽ trong thị trường bao bì hiện nay. Bên cạnh đó, các mẫu carton ngày nay cũng ngày càng được cải tiến với nhiều thiết kế, mẫu mã đa dạng. Đáp ứng được nhu cầu phong phú của người tiêu dùng Việt.

Thùng carton ứng dụng trong lĩnh vực thực phẩm

Ngày nay, các sản phẩm, bao bì bằng chất liệu giấy ngày càng được ưa chuộng. Đặc biệt là thùng carton. Chúng được dùng để chứa đựng, vận chuyển và bảo quản thực phẩm. Và đây là sự thay thế khá hoàn hảo cho các bao bì bằng nilon hay nhựa.

So sánh với chất liệu liệu, nhiều thiết kế bằng giấy chuyên dụng đảm bảo tốt hơn về các vấn đề vệ sinh và an toàn thực phẩm. Chúng thích hợp để chứa đựng các loại thức ăn nhanh như gà rán, khoai tây chiên. Hay các thực phẩm khô như cà phê, ngũ cốc, trà hay các loại bánh kẹo…Được ưa chuộng như thế là nhờ vào khả năng bảo quản tốt, khả năng thấm dầu cao.

Thùng carton in
Thùng carton in

Hơn nữa, khi dùng thùng carton, bạn có thể thỏa sức mà thiết kế, in ấn hay sáng tạo nhiều mẫu mã, hình ảnh bắt mắt, ấn tượng. Chúng giúp cho bạn truyền tải thông tin sản phẩm dễ dàng đến với người dùng.

Bên cạnh đó, sử dụng thùng hay bao bì carton còn giúp bảo vệ môi trường. Vì chất liệu giấy rất dễ để phân hủy ở điều kiện môi trường tự nhiên. Chúng cũng có thể dùng để tái chế thành các sản phẩm mới.

Thùng carton trong lĩnh vực y tế

Trong lĩnh vực về y tế, carton được ứng dụng đặc biệt trong việc đóng gói, sản xuất dược phẩm các loại. Đóng gói cho bao bì các loại sản phẩm nhằm phục vụ trong lĩnh vực y tế.

Những ứng dụng tuyệt vời của thùng carton trong cuộc sống
Những ứng dụng tuyệt vời của thùng carton trong cuộc sống

Đặc biệt, về lĩnh vực y tế, doanh nghiệp phải được tuân thủ, đảm bảo tiêu chuẩn theo giấy chứng nhặn GMP. Bao bì phải được cấp phép để đủ điều kiện đảm bảo chất lượng cho thuốc, thiết bị y tế, dược phẩm…Việc này cần được xem trọng bới nó góp phần đảm bảo sức khỏe cũng như sự an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người tiêu dùng.

Thùng carton trong lĩnh vực logistisc, nội thất

Trong lĩnh vực này, với đặc thù của nó, thùng carton thường được dùng để phục vụ cho quá trình vận chuyển. Việc đóng gói các bao bì để vận chuyển nội thất hay logistic. Nó sẽ được xác định phụ thuộc vào thời gian vận chuyển, tuyến đường đi, phương tiện xếp dõ, khi hậu và môi trường…Việc đóng gói các bao bì cần tuân thủ đầy đủ các tiêu chí của bao bì quốc tế, đặc biệt là ISO.

Tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng là chứa đựng hay vận chuyển hàng hóa, nguyên liệu giấy vì thế cũng khác nhau. Chẳng hạn như loại sóng, loại giấy, số lớp giấy, độ nén, độ bục hay khả năng chịu lực…

Thùng carton 3 lớp có khay
Thùng carton 3 lớp có khay

Thùng carton trong lĩnh vực hàng tiêu dùng

Đây có lẽ là lĩnh vực mà bao bì carton chiếm lĩnh được nhiều nhất. Hầu hết các lĩnh vực thực phẩm hàng tiêu dùng đểu sử dụng bao bì carton. Bởi vì tính năng có thể in ấn. sáng tạo và thiết kế một cách dễ dàng các hình ảnh thu hút. Từ đó có thể giới thiệu cũng như tiếp cận đến khách hàng được dễ dàng hơn.

Vì vậy, thùng carton không chỉ có mỗi chức năng đóng gói, chứa đựng sản phầm. Nó còn có công cụng giới thiệu, truyền tải thông tin sản phẩm trực tiếp đến người tiêu dùng.

Trên đây là một vài chia sẻ của mình về thùng hay bao bì carton. Hi vọng rằng qua bài viết này các bạn đã có cái nhìn rộng mở hơn về sản phẩm này nhé.

Xem thêm:Đặc điểm và công dụng của băng dính OPP

Đến với Vạn Lộc quý khách sẽ được tư vấn, chăm sóc tận tình trước và sau bán.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Vạn Lộc Packing

Hotline: 0916.865.559

Email: sale@vanlochn.com.vn

Tin Liên Quan