Lợi ích khi sử dụng màng cuốn pallet cho hàng hóa

Màng cuốn pallet là gì? Công dụng của nó khi dùng để đóng gói hàng hóa ra sao? Hãy tìm hiểu cùng mình qua bài viết này nhé.

Màng cuốn pallet là gì?

Đó là loại màng bằng nilon mỏng. Chúng được sản xuất từ Polyethylene (nhựa PE). Màng PE mềm dẻo, có khả năng bám dính khá tốt, co dãn đa chiều và khả năng chịu nhiệt cũng rất cao.

Tại sao nên chọn màng cuốn pallet để đóng gói hàng hóa?

Chi phí mua màng pallet rất rẻ
Tính hữu dụng của màng cuốn Pallet

Màng PE hiện nay rất được ưa chuộng là bởi vì các tính năng xuất sắc mà nó đã mang lại. Hãy cùng tìm hiểu một vài lợi ích dưới đây nhé.

Chống bụi bẩn

Phải thừa nhận rằng, hàng hóa sẽ rất hay được di chuyển, bốc dỡ và lưu trữ trong kho. Tất cả điều này sẽ làm cho chúng dễ bị bám bụi bẩn, mất đi tính thẩm mỹ. Từ đó, khiến chúng trông sẽ cũ kỹ hơn và không đảm bảo vệ sinh như ban đầu. Nhận thấy điều đó, sử dụng màng cuốn pallet sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Chỉ cần dùng màng để cuốn hàng hóa lại, bụi bẩn sẽ không thể bám vào sản phẩm của bạn được nữa. Bởi vì chúng đã bị ngăn cản bởi lớp màng PE bên ngoài.

Chống thấm và chống ẩm

Chi phí mua màng PE rất rẻ

Hàng hóa sẽ bị ướt nếu tiếp xúc với nước mưa, không khí hay sương đêm…Đặc biệt là các hàng khô, hàng bọc giấy không có tính chống ẩm sẽ rất dễ bị hỏng. Điều này sẽ làm chúng mất đi  giá trị thẩm mĩ. Hoặc nặng hơn là mất đi tính hữu dụng vốn có. Vì thế, sử dụng màng cuốn pallet chống thấm và chống ẩm là điều rất cần thiết.

Ngăn chặn các sản phẩm kim khí khỏi quá trình oxi hóa

Đối với hàng hóa kim khí, oxi hóa sẽ gây gỉ set, bong tróc. Nhưng vấn đề này sẽ được giải quyết khi bạn sử dụng loại màng này. Bởi vì, vốn dĩ màng PE mang đặc tính trơ, ngăn không cho O2, N2, CO2 đi qua…Vậy nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi dùng màng này để bọc quanh sản phẩm.

Bảo vệ hàng hóa lúc bị va chạm

Màng PE được sử dụng rất phỏ biến

Trong quá trình di chuyển, hàng hóa sẽ không tránh khỏi bị va chạm, nghiêng ngả…Lúc này, màng cuốn PE lại bộc lộ rõ vai trò trong việc bảo vệ hàng hóa khỏi đổ vỡ, trầy xước, văng ra ngoài. Bởi lẽ, màng PE rất dai và mềm deo, chúng khá dai nên độ bám dính rất tốt.

Để bảo vệ tốt hơn, sau khi xếp hàng bạn nên quấn quanh chúng các lớp màng pallet. Nhờ đó, bạn có thể yên tâm di chuyển mà không lo rơi hàng hay mất hàng.

Bảo vệ hàng hóa khỏi trộm cắp

Lợi ích khi dùng màng cuốn pallet
Lợi ích khi dùng màng cuốn pallet

Hiện tượng hàng hóa bị lấy cắp xảy ra rất phổ biến. Nhất là dối với loại hàng nhỏ, nhẹ, những món tặng kèm khuyến mãi…Việc sử dụng màng cuốn pallet sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn điều đó.

Trên đây là những lợi ích căn bản nhất mà màng cuốn pallet mang lại. Hi vọng, qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về công dụng và vận dụng nó được hiệu quả hơn.

Xem thêm: Màng cuốn pallet được sử dụng như thế nào?

Tin Liên Quan