LỊCH SỬ CỦA MÁY PHOTOCOPY

Sự xuất hiện của máy photocopy
Việc sao lưu, in ấn văn bản cũng như nhiều loại giấy tờ khác nhau đã trở thành nhu cầu căn bản và ngày càng cẩn thiết. Cùng với sự tiến bộ của khoa học, kỹ thuật, những nhà khoa học đã tìm tòi và mày mò để thiết kế ra một chiếc máy in, chụp cơ bản đầu tiên trên thế giới vào những năm đầu thập niên XX.

Ban đầu, máy chỉ đánh được số lượng chữ khá ít ỏi và số bản in cũng chỉ dừng lại ở 5 – 6 bản. Điều này đã gây khó khăn rất lớn trong việc in ấn và đòi hỏi cần phải cải tiến nhiều hơn nữa. Năm 1937, với việc ứng dụng quá trình phân cực điện cùng với quá trình sao chụp bản in cơ bản trước đó, chiếc máy in hiện đại đầu tiên đã được ra đời, sử dụng lực hút tĩnh điện giữa các hạt mực và in lên trên nền giấy trắng.
Không dừng lại ở việc in chữ, mong muốn in ấn cả hình ảnh vào trong trang giấy ngày càng mãnh liệt hơn và chiếc máy sao chụp được cả hình ảnh lẫn chữ vết đầu tiên được ra đời với tên gọi “Áctoria 10-22-38”. Đây cũng chính là ngày ra đời của chiếc máy photocopy đầu tiên trên thế giới với công nghệ hiện đại được ứng dụng cho đến tận ngày nay.

Nhiều năm sau đó, những phiên bản máy photocopy dần dần được cải thiện nhờ có những tiến bộ kỹ thuật hiện đại hơn, giúp việc ứng dụng và chế tạo ra những chiếc máy photocopy có tốc độ in chụp nhanh và rõ nét hơn rất nhiều, có thể in hàng loạt bản in cùng một lúc với chất lượng đẹp và đều nhau.

Có nên ngồi làm việc cạnh máy photocopy hay không?

Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của máy in laser

Hướng dẫn cách xử lý máy photo bị lệch lề

__________________________________________

CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ QUẢNG LỢI

Địa chỉ: 66H2, Ngõ 33 Phố Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD: C11 lô 9 KĐTM Định Công, P. Định Công, Q.Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: quangloi2010@gmail.com

Hotline: 0913 524 260 – 0941 238 384

Website: http://quangloi.com.vn/

Tin Liên Quan