Cách làm đồ nướng bằng bếp điện từ ngon như ngoài hàng

Để khôn phải kéo cả gia đình ra ngoài hàng ăn với nỗi lo mất vệ sinh và tốn kém hãy sử dụng ngay cách nướng thịt bằng bếp điện từ ngon chuẩn của chúng tôi dưới đây để mang lại bữa ăn ngon, bổ, rẻ cho cả nhà.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt nướng
Trong một món ăn ngon thì thực phẩm tươi chính là yếu tố quan trong nhất vì vậy để nướng thịt bằng bếp điện từ ngon đầu tiên hãy chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon nhất, bạn nên chọn loại thịt nhiều nạc ít mỡ để hạn chế chất béo và việc thịt bị cháy xém
Nếu bạn nướng thịt bò nên chọn thịt thăn, thịt sườn, thịt mông, thịt vai, thịt bắp bởi thịt ở những vị trí này khi nướng sẽ rất ngon và không bị khô.
Nếu bạn nướng thịt lợn nên chọn thịt thăn, thịt sườn, thịt ức, ba rọi.
Bên cạnh đó là các loại gia vị cần thiết như, mật ông, mắm, muối, bột ngọt, tiêu… những gia vị phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.
Tẩm ướp thịt với gia vị trước khoảng 1 giờ
Cách nướng thịt bằng bếp điện từ muốn ngon trước hết phải ướp gia vị phù hợp với khẩu vị của gia đình và việc này nên làm trước 1 tiếng khi nướng thịt.
Đối với những loại thịt lâu chín như thịt heo, thịt cừu… bạn nên thái mỏng, đồng thời dùng tăm hoặc 1 chiếc nĩa xăm những lỗ nhỏ trên thịt để thịt được thấp gia vị đều và cũng nhanh chín hơn.Để món thịt có màu đẹp chúng ta nên cho thêm một chút mật ong.
Điều chỉnh nhiệt độ khi nướng thịt bằng bếp điện từ
Bếp điện tư nóng rất nhanh vì vậy bạn không nên chọn nhiệt độ cao ngay từ đầu, hay dựa vào dấu hiệu chín của thịt để điều chỉnh nhiệt độ và công suất phù hợp. Thông thường bếp điện từ có mức công suất từ 500  – 2200W Đối với những loại thịt dày, lâu chín bạn nên nướng ở mức nhiệt thấp để thịt chín từ từ, tránh nướng ở nhiệt độ quá cao dẫn đến cháy mặt ngoài mà bên trong vẫn chưa chín.
Cuối cùng hãy chuẩn bị thêm 1 bát nướng chấm, 1 chiếc đĩa xinh, một chút bút hoặc cơm trắng và bày thịt nướng lên đĩa và ăn ngay khi còn nóng để hưởng trọn hương vị thơm ngon của món ăn. Hãy nhớ vệ sinh bếp điện từ sau khi sử dụng, bởi dầu mỡ bắn ra trong quá trình nướng, nếu để lâu sẽ rất khó tẩy rửa, khiến cho chiếc bếp của bạn sẽ không còn sạch.

Tin Liên Quan